Màng Nhôm Thực Phẩm (Giấy bạc) & Cách sử dụng

Màng nhôm thực phẩm rất nhẹ , mỏng, có thành phần kim loại, có thể dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nường và bảo quản thức ăn.
Đây là 1 sản phẩm rất đa tác dụng, được dùng rộng rãi bởi các bà nội trợ trên toàn thế giới.

Màng nhôm thực phẩm rất hữu dụng trong những trường hợp sau:
- Phủ lên trên khay/khuôn nướng, giúp giữ hơi nước bên trong khay thức ăn, không bị bay hơi hay mất mùi.

- Khi bọc thức ăn kín thức ăn bằng Màng nhôm thực phẩm để làm mát hay cho vào tủ lạnh, Màng nhôm thực phẩm giữ nước rất tốt. Không làm đồ ăn mất nước, giữ nguyên mùi vị.

- Khi làm đông lạnh thức ăn trong tủ (ví dụ: cá), trước hết hãy gói đồ ăn đó trong màng bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc Màng nhôm thực phẩm ra ngoài. Làm như vậy để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá như tuyết bên ngoài đồ ăn.

- Lót bề mặt khay nướng khi hứng nước của bánh trái, hoa quả, thịt bò, thịt lợn hay thịt gà chảy ra trong quá trình chế biến. Sau đó làm sạch khay nướng sẽ rất dễ dàng.

- Màng nhôm thực phẩm dùng trong lò nướng hoặc nướng trên vỉ cũng rất hiệu quả, nó chịu được nhiệt độ cao, bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, bị cháy xém…Ví dụ như vỏ bánh không bị cháy hay da gà sẽ không bị đen. Bọc màng nhôm thực phẩm bên ngoài khi nướng, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không bị cháy.

- Màng nhôm thực phẩm được sử dụng khi chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau như nướng bánh quy, các loại bánh đế giòn. Bột bánh quy sau khi trộn được chia đều và đặt lên khay nướng có lót màng nhôm thực phẩm. Bạn lưu ý xịt một lớp nước chống dính lên màng nhôm thực phẩm trước khi đặt bánh lên nhé. Khi nướng xong bánh quy nở hơn và giòn hơn vì nhiệt độ truyền vào lớp màng nhôm thực phẩm tiếp tục tác động trực tiếp lên bánh và làm lớp đế giòn.

Mặc dù màng nhôm thực phẩm có tác dụng tốt nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng gây hại. Bạn lưu ý nhé:
- Khi cất trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… các chất trong đồ ăn đó kỵ kim loại, sẽ phản ứng, gây thối, hỏng thức ăn hoặc có đốm xanh.

- Khi bọc màng nhôm thực phẩm ra ngoài các đồ kim loại như đồ ăn bằng bạc, đồ sắt hay thép không gỉ, phản ứng điện phân có thể xảy ra gây thủng màng nhôm thực phẩm.

- Màng nhôm thực phẩm hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng nhưng không phải tất cả các trường hợp. Nếu bạn bọc Màng nhôm thực phẩm và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn tóe ra. Do đó phải chú ý cảnh giác khi dùng màng nhôm thực phẩm với bất kỳ mục đích nào trong lò vi sóng. Tốt nhất là không nên dùng.

- Màng nhôm thực phẩm thường có 1 mặt mờ và 1 mặt bóng, do quá trình sản xuất, thực chất nhà sản xuất không có ý tạo cho mặt nào tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong 1 số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn. Song thực tế sự khác biệt là không đáng kể.

Trang số:1|2|3|4|5