10 món đồ đắc dụng cho căn bếp hiện đại

Không chỉ là công việc bếp núc, nấu ăn đem lại cho chúng ta cảm hứng và hạnh phúc gia đình, để việc vào bếp thêm tiện lợi và nhanh chóng, bạn hãy sắm cho mình dụng cụ làm bếp đắc dụng sau:

1.Một bộ dao chất lượng tốt. Với mọi đầu bếp và các bà nội trợ, dao đầu bếp luôn đứng đầu danh sách cần dùng, những bộ dao tốt cực kỳ quan trọng bạn sẽ thao tác nhanh, chính xác, cho ra thành phẩm đẹp mắt; đặc biệt nhiều món ăn bắt buộc phải có dao thái riêng rất bén. Một bộ dao tốt bằng thép không rỉ có thể dùng được hơn 10 năm là điều bình thường. nên mua thêm một bộ dung cụ liếc dao để làm sắc lưỡi dao khi cần thiết. Nên có các loại dao dùng cho từng mục đích,dao chặt,dao thái phi lê,dao thái lát,dao gọt trái cây…

2.Dụng cụ bóp tỏi chất lượng. Tỏi là gia vị được dùng nhiều trong nấu nướng,vì thế sắm một dụng cụ bóp tỏi sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người nội trợ. Loại dung cụ bóp tỏi tốt không chỉ bền, chắc chắn,không rỉ mà còn dễ sử dụng và dễ vệ sinh.

3.Máy xay cắt thực phẩm đa năng. Nếu bạn không muốn giá dụng cụ làm bếp nhà bạn chất đầy những máy ép,máy xay sinh tố và các loại máy tương tự khác,thì sắm1chiếc máy xay cắt thực phẩm đa năng là lời khuyên dành cho bạn. Một chiếc máy xay cắt thực phẩm đa năng giúp cuộc sống của bạn tiện lợi theo nhiều cách.nó giúp bạn nhồi bột cực nhanh,trộn thịt viên và làm chả viên rán nhanh chóng, cắt các loại trái cây rau củ như ý…máy xay cắt thực phẩm đa năng đắt tiền nhưng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hữu dụng.với chiếc máy này bạn có thể làm được nhiều món ăn cầu kỳ không kém gì nhà hàng.

4.Cân. Một căn bếp hiện đại sẽ không thực sự hoàn hảo nêu thiếu chiếc cân.vơi những chiếc cân bàn dùng cho nhà bếp,bạn có thể thực hiện mọi công thức nấu awnchinhs xác đến từng gram thực phẩm.với bệnh nhân phải ăn kiêng với khẩu phần đặc biệt,trẻ em tập ăn dặm ..chiếc cân trong bếp giúp ích rât nhiều .

5. Máy xay cầm tay. Một chiếc may xay cầm tay tốt chỉ chiếm một không gian khiêm tốn trong tủ đựng dồ dùng nhà bếp của bạn và là món đắc dụng.bạn có thể dùng nó để nghiền thực phẩm cho em bé rât nhanh,nghiền thực phẩm cứng, nghiền súp cho bạn chỉ trong nháy mắt.

6.Dụng cụ gọt vỏ và bào rau củ loại tốt. Việc nấu ăn ẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn có dụng cụ phù hợp ,và một dụng cụ gọt vỏ rau chât lượng sẽ giúp việc gọt vỏ diễn ra chỉ trong vài giây.giờ đây thị trường cos hiều bộ dụng cụ gọt vỏ rau củ,bào rau củ rất tiện lợi.bạn có thể làm món su hào thái sợi cực nhanh với chiếc bào rau củ chất lượng cao.những món dưa có thể thực hiện dễ dàng nhờ sự trợ giúp của dụng cụ này.rất đáng đồng tiền phải không nào!

7.Chén và thìa dùng để đo lường. Cũng giống chiếc cân dụng cụ đo lường rất quan trọng – thìa và chén đo lường giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn.rất nhiều công thức nấu ăn hướng dẫn ta bằng số chén nguyên liệu/ thìa nguyên liệu… và với dụng cụ này bạn ẽ đo lường chính xác các nguyên liệu nâu nướng khi bắt tay vào thực hiện một món ăn nào đó.

8. Thiêt bị bấm giờ. Các thực đơn nâu nướng cũng yêu cầu nâu đúng giờ,và có một dụng cụ bấm giờ trong bếp sẽ giúp việc nấu ăn có thể đạt kết quả cao nhất có thể.chẳng hạn bạn bỏ một chiếc bánh vào lò nướng, nó sẽ chính trong vòng 20 phút, bạn đặt giờ rồi cho vào túi làm việc khác và khi nghe tiếng chuông báo của thiết bị bấm giờ thì bạn đến lấy bánh ra khỏi lò.thiết bị bấm có thể dùng cho nhiều công việc khác ngoài nấu nướng: hẹn giờ xem TV yêu thích,hẹn giờ đi đón con…

9.Máy trộn thực phẩm. Nếu bạn hay làm các món ăn đặc biệt chẳng hạn như bánh phủ lớp kem, đánh trứng,trộn bột làm bánh,làm kem…thì một máy trộn thực phẩm rất hữu ích.lưu ý,nhiều loại máy xay cắt thực phẩm đa năng có thể thay thế loại máy trộn thực phẩm này.tuy vậy ,nhiều bà nội trợ vẫn thích sắm riêng cho mình một máy trộn thực phẩm.

10.Dụng cụ nấu chống dính. Nếu bạn dùng dụng cụ nấu nướng mà vẫn phải đánh soong nồi au mỗi bữa ăn thì hãy nghĩ tới bộ dụng cụ chống dính.những bà nội trợ bận rộn không có thời gian cho việc kỳ cọ soong nồi ! trong khi đó đồ nấu bếp chống dính rất dễ rửa.đồ chống dính cũng giúp bữa ăn ít dầu mỡ hơn vì với loại soong nồi này bạn không cần dùng nhiều dầu khi nấu.


(Sưu tầm)Trang số:1|2|3|4|5